Cách Phòng Thủ Để Camera An Ninh Được An Toàn

Thứ ba - 01/05/2018 23:16
Trong mạng nội bộ, các camera an ninh thường không được mã hóa hay sử dụng mật khẩu bảo vệ, bởi người dùng thường cho rằng bảo mật từ mạng không dây của mình đã đủ an toàn. Vì vậy, kẻ tấn công sẽ thường sử dụng một chút thủ đoạn khác nhau để kiểm soát camera và các thiết bị IoT khác. Vậy làm sau để camera chống được haker.
Cách Phòng Thủ Để Camera An Ninh Được An Toàn

Tại sao camera an ninh lại dễ bị tấn công?

Aamir Lakhani, nhân viên của FortiGuard nói: Một kẻ tấn công mạng khi muốn kiểm soát đường cấp dữ liệu của camera thường sẽ tấn công theo hai cách: cục bộ hoặc tấn công từ xa
Để truy cập vào một camera nội bộ, chúng sẽ phải truy cập vào mạng nội bộ của camera đó, để làm được điều đó chúng sẽ phải có quyền truy cập vào mạng không dây này bằng cách đoán mật khẩu, các công cụ tấn công, công cụ gây nhiễu khác. Trong mạng nội bộ, các camera an ninh thường không được mã hóa hay sử dụng mật khẩu bảo vệ, bởi người dùng thường cho rằng bảo mật từ mạng không dây của mình đã đủ an toàn. Vì vậy, kẻ tấn công sẽ thường sử dụng một chút thủ đoạn khác nhau để kiểm soát camera và các thiết bị IoT khác.

IoT


Tấn công từ xa, khi một camera an ninh cấp phát dữ liệu qua internet, tín hiệu này có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công đánh cắp mật khẩu, những mật khẩu kém hoặc mật khẩu mặc định dùng để qua mặt khả năng xác thực an toàn trên trang web của các công ty cung cấp.
Với một chút tiểu xảo là các kẻ tấn công có thể tìm thấy mục tiêu của mình bằng các tìm trên Google. Thật khó tin rắng rất nhiều người, thậm chí là các doanh nghiệp họ sử dụng thiết bị camera an ninh nhưng không hề hoặc không thể thay đổi được tài khoản người dùng và mật khẩu mặc định. Một số trang web như shodan.io còn cho phép đăng nhập vào những video không hề được bảo mật hoặc đăng nhập mặc định bằng các tổng hợp lại và hiển thị tất cả lên.
>>> Tham Khảo Gói Combo Trọn Bộ Giá Rẻ Tại Đây

Làm thế nào để biết camera bị tấn công?

Nếu camera hoặc các màn hình hiển thị nhỏ nếu chúng bị tấn công thì rất khó để ý thấy và không biết bắt đầu từ đâu để nhìn mà kiểm tra.
Dấu hiệu đáng chú ý nhất là các camera này trở nên hoạt động chậm hoặc làm việc với hiệu suất kém hơn bình thường rất nhiều bởi: các camera thường bị hạn chết bởi bộ nhớ của chúng và khi tội phạm tấn công thì CPU điều khiển sẽ phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến hiệu suất công việc kém đi, hoặc không sử dụng được trong lúc đó. Nhưng hiệu suất làm việc kém này không có nghĩa hoàn toàn là bị tấn công mà có thể do kết nối tín hiệu kém. Vì vậy, hầu hết mọi người đều rất khó biết được camera của mình bị tấn công lúc nào và vì sao.

Ngăn chặn tấn công thế nào?

Rất khó có một hệ thống nào an toàn tuyệt đối khi bị tấn công, chúng ta nên lưu ý một số điều để ngăn chặn tốt hơn nếu bị tấn công :
- Bảo mật mạng không dây với chuẩn WPA2.
- Nếu có thể, hãy bật chế độ mã hóa trong các công cụ điều hành camera an ninh.
- Sử dụng các tên và mật khẩu người dùng khó có thể đoán được đối với các phần mềm quản trị ngay cả khi bạn đang dùng một hệ thống mạng an toàn.
- Cập nhật firmware cho các camera thường xuyên.

>>> Tham Khảo Gói Combo Trọn Bộ Giá Rẻ Tại Đây

Lakhani cũng gợi ý rằng, nên đưa camera thành một mạng riêng, việc này đối với một căn nhà IoT là rất tốt bởi nó sẽ ngăn chặn việc lan rộng khả năng tấn công và kiểm soát sang các thiết bị kết nối khác. Thêm nữa, chúng ta cũng có thể thiết lập một mạng riêng ảo, hoặc VPN, hạn chế các thiết bị truy cập vào camera an ninh. Nếu sử dụng các bước ngăn chặn cơ bản, cộng thêm các bước trên, bạn sẽ có càng nhiều lớp bảo mật và khiến cho hacker gặp nhiều khó khăn trong việc tấn công và phá hại. thanh nẹp giấy , máy chia giấy , máy cuốn ốngmáy cuốn ống giấy 

Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
test
Tin đọc nhiều

Nhà sản xuất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây