3 cách phân loại camera quan sát bạn cần biết

Thứ năm - 10/05/2018 22:45
Camera là một thiết bị ghi hình, với camera bạn có thể ghi lại dữ liệu hình ảnh âm thanh trong một khoảng thời gian nào đó,được lưu trữ lại và bạn có thể xem lại bất cứ khi nào bạn muốn. Camera được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực giám sát nên được gọi là camera quan sát, Khi camera quan sát được gắn ở một vị trí thích hợp sẽ cho phép bạn quan sát, theo dõi toàn bộ ngôi nhà, xí nghiệp, văn phòng, quán ăn,...
3 cách phân loại camera quan sát bạn cần biết
Với thời đại công nghệ hóa hiện nay, camera cũng phát triển nhanh chóng với nhiều loại mẫu mã đa dạng, để phân biệt được các loại camera quan sát ta dựa vào ba cách phân loại này: phân loại theo kĩ thuật hình ảnh, phân loại theo đường truyền, phân loại theo tính năng sử dụng.
1. Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh.
Camera Analog: ghi hình bằng xử lý tín hiệu analog, xử lý tín hiệu vector màu.
ccd

Camera CCD (Charge CoupleDevice): Camera CCD sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển thành tín hiệu ánh sáng tín hiệu số để đưa vào các bộ xử lý.
Camera CMOS(Complementarymetal oxide semiconductor): CMOS có nghĩa là chất bán dẫn bổ xung oxit kim loai. Camera CMOS có giá thành cao từ 500 USD đến 5000USD do độ rõ nét và chất lượng hình ảnh cao.
2. Phân loại theo kĩ thuật đường truyền
Camera có dây: có ưu điểm khả năng an toàn cao, tính bảo mật tốt, truyền tin hiệu trên đường dây cáp trục. Đây là giải an toàn, khách hàng được khuyến khích nên dùng loại này, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt. Chú ý rằng khi đường truyền xa khoảng hơn 300m cần bộ khuếch đại tránh đường truyền bị suy hao, dẫn đến chất lượng hình ảnh kém.
Camera không dây: Ưu điểm là dễ dàng thi công do không cần đi dây, tuy nhiên hệ số an toàn là không cao do dễ bị bắt sóng và bị ảnh hưởng nhiễu do sóng điện thoại di động. Có một số vấn đề cần quan tâm đối với camera quan sát không dây đó là tần số bạn sử dụng. Đối với những nơi lắp đặt khó nhiều bức ngăn thì phải sử dụng camera quan sát ở tần số cao và giá thành khá đắt.
ipwifi

Camera IP(Camera mạng): Camera IP được kết nối trực tiếp với tín hiệu mạng, với camera IP người dùng có thể điều khiển giám sát bất cứ nơi đâu thông qua mạng internet.
3. Phân loại theo tính năng sử dụng
Camera Dome: có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, đây là loại camera quan sát thường được đặt trong nhà với kiểu dáng trang nhã. Có tính năng bảo mật cao.
Camera Ẩn: Đây là loại camera quan sát không thể phân biệt được, có thể ngụy rang và tránh bị phát hiện. TUy nhiên khi sử dụng camera này cần đảm bảo tính hợp pháp.
Box Camera(Camera hình chữ nhật): Đây là camera dạng thân nếu gắn ngoài trời sẽ được bảo vệ trong hộp tránh tác động phá hoại hay điều kiện môi trường.
Camera PTZ: có khả năng quét ngang, quét dọc và phóng to. Camera quan sát này cho bạn kết nối với hệ thống sensor và cảnh báo đối tượng di chuyển trong vùng hoạt động của nó.
Camera IR: Khoảng cách quan sát của camera này phụ thuộc vào công suất của đèn hồng ngoại, dao dộng khoảng từ 10m đến 300m,đặt biệt cókhả năng quan sát trong điều kiện tối 100%


 

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
test
Tin đọc nhiều

Nhà sản xuất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây