4 thông số cần biết khi lựa chọn camera quan sát

Thứ sáu - 11/05/2018 04:05
Bạn cảm thấy rối khi nhìn vào các thông số của camera, nó có quá nhều khiến bạn không biết phải làm sau để phân biệt được đâu là camera mình cần dùng, bài viết này sẽ giúp bạn tóm lượt lại chỉ cần nhìn vào bốn thông số này bạn có thể lựa chọn được dòng camera phù hợp
4 thông số cần biết khi lựa chọn camera quan sát
1. Camera Indoor, Outdoor
Indoor: Camera đặt trong nhà
Outdoor: Camera đặt ngoài trời, loại này đám bảo cấc tác động bên ngoài như độ ẩm, thời tiết, nước, bụi hay các phần tử khác phá hoại.
2. IR Camera : Camera hồng ngoại, tia hồng ngoại
Với camera hồng ngoại bạn có thể ghi hình vào ban đêm, quan sát 24/24. Khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại, các đèn LED sẽ tự động bật lên và đòi hỏi công suất khá lớn, đó là lí do tại sau nguồn cấp cho các camera hồng ngoại thường là lớn hơn nhiều so với ác loại camera thông thường khác.
hn

Trong bảng thông số về IR camera bạn cần lưu ý các thông số sau:
- IR LED: số lượng đèn LED hồng ngoại.
- Visible Distance At: Khoảng cách quan sát.
3. Chất lượng hình ảnh
Image sensor: Cảm biến hình, hiện tại chỉ có hai hãng sản xuất cảm biên hình trên thế giới là Sony và Sharp. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt thì nên dùng cảm biến hình của hãng Sony. Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt.
hih

Resolution: Độ phân giải, độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét.
CCD total pixel: Số điểm ảnh, thôg số này nói lên chất hình ảnh, số điểm ảnh càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng tốt.
4. Điều kiện hoạt động
Minium lllumination: Cường độ ánh sáng nhỏ nhất, thường được tính bằng LUX. Camera chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất tức là nếu trong điều kiện qua tối nếu không phải là camera có chức năng hồng ngoại thì sẽ không hoạt động được. 
Auto Iris: Tự động hiệu chỉnh ánh sáng, đặc điểm của loại camera này là chỉ với nguồn ánh sáng nhỏ nó có thể khuếch đại nguồn sáng đó lên có thể quan sát được.
Power supply: Nguồn cung cấp, hiện nay đa số các camera đều dùng nguồn 12VDC và thường đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn, cho nên bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VDC.
Operation temperature: Dải nhiệt độ hoạt động, phần lớn các camera hiện nay đều cho phếp hoạt động dải nhiệt -100-500'C.
Operation Humidity: Độ ẩm cho phép thường là 85%RH (độ ẩm tương đối)


 

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
test
Tin đọc nhiều

Nhà sản xuất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây