Hướng dẫn bảo trì máy chấm công vân tay hiệu quả

Thứ ba - 06/11/2018 23:37
Đối với các thiết bị viễn thông, máy móc phải hoạt động xuyên suốt một thời gian dài nhiều trục trặc xảy ra làm ảnh hưởng đến công việc của cũng như năng suất làm việc, máy chấm công cũng không ngoại lệ. Vậy làm cách nào để xử lý, bảo trì máy chấm công vân tay khi gặp sự cố.
Hướng dẫn bảo trì máy chấm công vân tay hiệu quả
Hướng dẫn bảo trì máy chấm công vân tay hiệu quả 
- Trong quá trình hoạt động, máy chấm công vân tay nhận dạng chậm hơn và kết quả không rõ ràng. Nếu gặp tình huống này bạn nên reset lại máy chấm công và đặc biệt xóa dữ liệu không cần thiết hoặc nhân viên đã nghĩ vì một phần do dữ liệu lưu trữ trong máy chấm công đã đầy hoặc máy hoạt động trong thời gian dài dẫn đến sai số.
- Máy chấm công không nhận dấu vân tay, điều nay có thể là do con người (vân tay bị bong da, tay bị ướt,...) hoặc do phần đầu đọc vân tay, bộ phận này dễ bám bụi hay mồ hôi bám vào vào lâu ngày sẽ kém nhạy. Để vệ sinh bộ phận đầu đọc vân tay bạn nên sử dụng khăn giấy mềm và nước lau chùi kính (hoặc nước lau màn hình LCD), bạn phải cẩn thận để tránh trầy xước đầu đọc. Nên vệ sinh từ một đến hai lần trong một tháng nhé.
may cham cong van tay

>>>Tham khảo một số dòng máy chấm vân tay TẠI ĐÂY
Máy chấm công không kết nối được với máy vi tính để xuất dữ liệu: Có thể do đường truyền từ máy tới Switch mạng của bạn đã bị đứt hoặc bị hỏng. Bạn cần kiểm tra lại địa chỉ IP của máy chấm công và máy tính. Nếu có khác nhau thì bạn cần đổi lại địa chỉ IP. Máy chấm công và máy vi tính cần phải đồng bộ cùng IP
Ví dụ: địa chỉ IP máy tính kết nối phần mềm 192.168.1.88 thì cài đặt địa chỉ IP máy chấm công 192.168.1.201 (địa chỉ IP này chưa có ai sử dụng).
– Mở cửa sổ lệnh run (phím tắt: logo window + R), gõ vào dòng lệnh ping 192.168.1.201 (địa chỉ IP thiết bị). Đường truyền tốt sẽ không hiện ra dòng chữ “reply from 192.168.1.201……….”
– Nếu hiện ra dòng “Request time out” thì có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị gián đoạn. Kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch (nếu có).
Cập nhật và nâng cấp cơ sở dữ liệu mới nhất, nhà sản xuất thường cung cấp những phiên bản mới cho sản phẩm. Hãy cập nhập để trải nghiệm thêm những tính năng, fix một số lỗi.
>>>Tham khảo một số dòng máy chấm vân tay TẠI ĐÂY
Bạn muốn tìm hiểu các sản phẩm liên quan đến máy chấm công vân tay hoặc đang gặp trục trặc trong quá trình sửa dụng, liên hệ ngay 0902.412.774 sẽ được chúng tôi giúp đỡ giải đáp các thắc mắc giúp bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 165 trong 33 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 33 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
test
Tin đọc nhiều

Nhà sản xuất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây