Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công vân tay trong doanh nghiệp

Thứ bảy - 27/10/2018 05:01
Việc áp dụng hệ thống chấm công vân tay để kiểm soát quản lý cán bộ công nhân viên trong thế giới công nghệ hóa hiện nay là một việc rất cần thiết. Nhờ sự quản lý tốt giờ giấc làm việc của mọi người mà các doanh nghiệp có thể tăng được năng suất hiệu quả cao trong các hoạt động kinh doanh, kết quả làm việc tăng lên mức đáng kể.
Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công vân tay trong doanh nghiệp
Phân Loại Máy Chấm Công 
Máy chấm công có 2 loại cơ bản nhất:
- Máy chấm công cơ học: Dữ liệu chấm công được lưu trên các thẻ chấm công làm bằng giấy. Khi cần xử lý dữ liệu chấm công, người xử lý cần phải tự đọc bằng máy và thêm vào hệ thống data.
- Máy chấm công điện tử: Máy chấm công điện tử có bộ nhớ để lưu các dữ liệu chấm công. Người sử dụng có thể dùng phần mềm để kết nối với máy và lấy các dữ liệu chấm công mà mình muốn biết. Máy chấm công điện tử có nhiều thể loại như sau:
 • Máy chấm công bằng thẻ từ (magnetic card): Có tốc độ quét và xử lý nhanh, thường sử dụng cho các công ty lớn có đông nhân viên, nhược điểm là chi phí để có một chiếc máy như thế này thường cao hơn các loại khác.
 • Máy chấm công silicon: Được xậy dựng trên nền tảng ATMEL, bộ vi xử lý chip ARM9, Bộ nhớ Flash lớn và chíp Cmos xử lý nhanh và nhạy, dễ dàng tích hợp với hệ thống chấm công và quản trị nhân sự tiên tiến. Được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ của mỹ (USA) nên rất yên tâm cho người sử dụng.
 • Máy chấm công vân tay:  Được trang bị với lịch trong của hệ thống và hoạt động song song hoặc độc lập với máy tính cài phần mềm.
>>>Tham khảo một số dòng máy chấm vân tay TẠI ĐÂY
Lợi Ích Của Máy Chấm Công Vân Tay Trong Doanh Nghiệp
- Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp:
 • Đối với các doanh nghiệp làm theo ca: Tính công cho các nhân viên làm theo ca thực sự là một việc rất khó khăn, để dễ dàng hơn trong việc rà soát và không gây nhầm lẫn thì máy chấm công vân tay là một biện pháp hữu hiệu. Máy chấm công vân tay tạo cho nhân viên tính tự giác trong công việc không dám đi trễ về sớm, tránh tình trạng thiên vị giữa người quản lý và các nhân viên.
 • Đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông, thì việc kiểm soát khó khăn gấp bội, chấm lương sai gây ảnh hưởng tính đoàn kết trong công ty, làm mất thời gian và tiền bạc cho bộ phận quản lý.
 • Đối với các công ty có nhiều chi nhánh văn phòng hay trụ sở: việc chấm công thường gây nhầm lẫn, nhiều tình trạng chấm công hộ là điều không thể tránh khỏi, khó kiểm soát mọi sự ra vào của các cán bộ nhân viên.
 • Dù bạn là một doanh nghiệp có quy mô như thế nào thì việc trang bị máy chấm công vân tay là điều thật sự cần thiết, tạo nên một trường làm việc chuyên nghiệp với những nhân viên có ý thức cao.
- Bảo mật và chính xác tuyệt đối
 • Với máy chấm công thủ công bằng thẻ từ tốn quá nhiều thời gian lúc nào cũng phải đem theo thẻ, chi phí đầu tư cao không phù hợp với các công ty nhỏ, đặc biệt là việc gian lận trong việc chấm công khi có thể nhờ người khác quẹt thẻ giúp.
 • Máy chấm công vân tay hoạt động dựa trên dấu vân tay của mỗi người, đẩm bảo sự bảo mật và an toàn cao khi mỗi cá nhân đều có dấu vân tay khác nhau và rất hiếm trường hợp trùng dấu vân tay.
 • Khắc phục triệt để tình trạng gian lận trong chấm công (quẹt thẻ hộ hoặc làm sai kết quả do các mối quan hệ cá nhân)
 • Cho ta các biểu thống kê theo yêu cầu của hệ thống tính lương trong nhiều loại hình doanh nghiệp.
 • Yếu tố cá nhân hóa của việc sử dụng công nghệ nhận diện vân tay là cực kỳ ổn định và đáng tin cậy. Mỗi cá nhân có thể đăng ký 10 vân tay và khả năng trùng lặp là không thể xảy ra. Với công nghệ mới nhất, các đời máy chấm công vân tay hiện nay có thể nhận diện vân tay của người sử dụng trong vòng 2/10 giây.
 • Giải pháp sử dụng máy chấm công cho công ty thực sự mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp trong việc quản lý các cán bộ công nhân viên, tránh tình trạng đi trễ như hiện nay.
>>>Tham khảo một số dòng máy chấm vân tay TẠI ĐÂY
Liên hệ ngay 0902.412.774 nếu bạn đang tham khảo tìm hiểu về các dòng máy chấm công này, khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt về giá cũng như các sản phẩm liên quan tặng kèm.

Tổng số điểm của bài viết là: 125 trong 25 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 25 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
test
Tin đọc nhiều

Nhà sản xuất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây