Những điều cần biết về camera ip wifi

Chủ nhật - 06/05/2018 23:18
Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại camera, bạn không thể phân biệt được. Bạn muốn lắp camera quan sát nhưng lai sợ đi dây nhợ lại mất thẩm mỹ ngôi nhà hay cài đặt quá nhiều. Đừng lo với camera ip wifi điều đó không đáng ngại.
Những điều cần biết về camera ip wifi

Camera IP Wifi khác với các camera tương tự thế hệ trước truyền tín hiệu video dưới dạng điện áp, trong khi các hình ảnh camera IP được gửi bằng cách sử dụng các tính năng truyền và bảo mật của giao thức TCP / IP. 
 

camera yoosee quay quet 360
camera ip wifi quay quét 360


Lợi thế của việc lắp camera ip wifi

  • Âm thanh hai chiều thông qua cáp mạng đơn cho phép người dùng nghe và nói chuyện với chủ đề video (ví dụ như nhân viên trạm xăng giúp khách hàng cách sử dụng máy bơm trả tiền)
  • Việc sử dụng mạng Wi-Fi hoặc mạng không dây .
  • Trí tuệ phân tán như phân tích video có thể được đặt trong chính máy ảnh cho phép máy ảnh để phân tích hình ảnh. 
  • Bảo mật truyền dữ liệu thông qua các phương pháp mã hoá và xác thực như WPA , WPA2 , TKIP , AES .
  • Khả năng truy cập từ xa cho phép xem video trực tiếp từ bất kỳ thiết bị nào có quyền truy cập đủ.
  • PoE Nguồn qua Ethernet để cung cấp điện qua cáp ethernet và hoạt động mà không cần nguồn điện chuyên dụng.

Các mối quan tâm tiềm ẩn 

  • Xâm phạm quyền riêng tư và Chân dung
  • Chi phí mua hàng trung bình cao hơn cho mỗi máy ảnh 
  • Bảo mật có thể bị tổn hại nếu thông tin đăng nhập không an toàn, cho phép máy ảnh có thể được truy cập độc lập với máy ghi hình
  • Video kết nối internet công cộng có thể phức tạp để thiết lập và có thể yêu cầu Địa chỉ IP tĩnh hoặc DNS động , mặc dù một số máy ảnh IP có sẵn DNS động. 

Hacking

Cũng như hệ thống CCTV / DVR, nếu video được truyền qua Internet công cộng chứ không phải là mạng riêng hoặc mạng internet , hệ thống này sẽ trở nên cởi mở đối với nhiều đối tượng kể cả hacker . Các tội phạm có thể xâm nhập vào hệ thống CCTV để vô hiệu hóa hoặc thao túng họ hoặc thực hiện các biện pháp an ninh và nhân viên, qua đó tạo điều kiện cho các hành vi phạm tội và làm cho việc giám sát bị phản tác dụng. Điều này có thể được counteracted bằng cách đảm bảo mạng và thiết bị được bảo đảm và được thông báo về các phương pháp bảo mật mới. Vào năm 2012, người dùng của 4chan đã tấn công vào hàng ngàn luồng máy quay IP cá nhân bằng cách khai thác một lỗ hổng trong một số mô hình máy ảnh gia đình Trendnet. Vào năm 2014, người ta đã thông báo rằng một trang web đã lập chỉ mục 73.011 vị trí trên toàn thế giới với các camera an ninh đã không được bảo vệ bằng cách sử dụng tên người dùng và mật khẩu mặc định . 

Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
test
Tin đọc nhiều

Nhà sản xuất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây