Camera hành trình – Người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường

1. Camera hành trình là gì ?

Camera hành trình là một thiết bị hữu ích và cần thiết giúp chúng ta giám sát cũng như quản lý chiếc xe của mình cách dễ dàng. Việc lắp camera hành trình sẽ mang lại rất nhiều lợi ích so với số tiền ta bỏ ra cho việc lắp đặt.

2. Tại sao nên lắp camera hành trình ?

 

Camera hành trình sẽ giúp  ghi lại video, hình ảnh, thông tin để làm bằng chứng khi xe của chúng ta gặp sự cố. Hoặc khi chúng ta đi du lịch cũng với bạn bè, người thân và có những cảnh đẹp hay những cung đường nguy hiểm làm kích thích sự chinh phục trong bạn thì camera hành trình sẽ thay chúng ta giữ lại những khoảnh khắc đó.

3. Lợi ích của việc lắp camera hành trình

  • Bảo vệ chủ xe

trang bị camera hành trình giúp cho người điều khiển phương tiện có thể quan sát được toàn bộ quá trình hoạt động của xe. Giúp người điều khiển phương tiện xử lý được những tình huống bất ngờ, đặc biệt tại những con đường có đông phương tiện tham gia giao thông. Ngoài ra việc dùng camera hành trình sẽ hạn chế các góc khuất và điểm mù giúp người điều khiển phương tiện lái xe dễ dàng hơn.

  • Bảo vệ phương tiện

Tệ nạn ăn cắp hiện nay đang hoành hành và chúng ta không thể kiểm soát được. Để có thể sở hữu được một chiếc xế hộp dành riêng cho bản thân, ta phải tích góp rất lâu và phải đổ mồ hôi xương máu mới có được nó. Vì thế, việc trang bị cho xe camera hành trình sẽ giúp ta quản lý xe một cách dễ dàng hơn

  • Giám sát hành trình từ xa

Ngoài việc là một thiết bị ghi hình, camera hành trình cũng có thể cung cấp việc quan sát tư xa có chức năng tương tự như một chiếc camera quan sát thông qua phần mềm. Giúp chủ xe có thể kiểm tra và theo dõi những hoạt động trên xe bất kì lúc nào, đặc biệt với những người sử dụng dịch vụ kinh doanh cho thuê xe

  • Định vị, báo chống trộm, đảm bảo an ninh

Tương tự việc giám sát từ xa, camera hành trình còn có khả năng định vị vô cùng chính xác kèm theo cảnh báo khi có va chạm, giúp chủ xe có thể dễ dàng định vị được vị trí xe, hạn chế tình trạng mất trộm, đảm bảo an ninh.

  • Bảo vệ và lưu trữ dữ liệu an toàn:

Những hình ảnh, video hay những thứ thú vị mà bạn có thể lưu lại bằng cách sao chép ra máy tính để dễ dàng sử dụng mà không lo tự ghi đè lên.

  • Cảnh báo tốc độ và chệch làn đường

Các nhà sản xuất camera hành trình sẽ cài đặt tốc độ 40km/h, 80km/h và 100km/h và khi nhận thấy xe chạy nhanh hơn mức cài đặt, hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để tránh việc lái xe quá tốc độ. Cảnh báo chệch làn đường sẽ sử dụng thuật toán so sánh nhiều khung hình liên tiếp nhằm nhận biết oto đang di chuyển chệch về bên trái hay bên phải làn đường và camera hành trình sẽ phát ra âm thanh để cảnh báo người lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *