Hai người ngộ độc nặng sau khi ăn mật cá trắm để bồi bổ

mật cá trắm

Sau khi ăn mật cá trắm để bồi bổ, cả hai bệnh nhân đã nhập viện trong tình trạng ngộ độc nặng, suy thận, viêm gan nặng.

Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc mật cá trắm. Trong tình trạng rất nặng, phải điều trị trị tích cực.

Đầu tiên là nữ bệnh nhân 77 tuổi, ở Thái Bình. Người nhà bệnh nhân cho biết do tin mật cá trắm có công dụng tốt cho sức khỏe. Nên cụ bà nuốt mật cá trắm đã được nấu chín tới. Sau vài giờ đồng hồ bệnh nhân thấy buồn nôn và nôn nhưng giấu bệnh không cho con cháu biết.

Bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Ngọc Mai

Triệu chứng ngày càng nặng, bệnh nhân nôn nhiều, không thể đi tiểu. Lúc này cụ bà mới báo cho các con và được gia đình đưa đến bệnh viện tỉnh. Với chẩn đoán bị suy gan, suy thận, bệnh nhân được chuyển tiếp đến Bệnh viện Bạch Mai.

Chia sẻ với bác sĩ Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Cụ bà mới cho người nhà và bác sĩ biết mình đã nuốt mật cá trắm để bồi bổ và chữa bệnh.

Trường hợp thứ 2 là nam bệnh nhân 47 tuổi ở Phú Thọ. Sau khi ăn món cá trắm kho (gồm thịt cá, lòng cá và mật cá). Cùng 2 người bạn thì có biểu hiện ngộ độc như: đau tức bụng, buồn nôn và nôn. Được gia đình nhanh chóng đưa đến trạm y tế xã để sơ cứu, sau đó bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện tỉnh rồi đến Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *