Công Nghệ Wifi 6 là gì? Nó có những ưu điểm gì cho người sử dụng.

Ưu Điểm Công Nghệ Wifi 6.

1. Khái Niệm Về Công Nghệ WiFi 6

WiFi 6  hay được biết tới với tên gọi Chuẩn kết nối không dây thế hệ 6. (hoặc theo kỹ thuật gọi là chuẩn WiFi 802.11ax). WiFi 6 đã cung cấp cho người dùng một nền tảng kết nối mới mạng lại một loạt cải tiến đáng giá. Trong đó quan trọng nhất là tốc độ truy cập nhanh, băng thông cao, độ trễ thấp hơn nhiều lần sao với thế hệ trước đó.

Điều này đã mang lại bước tiến lớn cho một loạt ứng dụng hiện tại đang yêu cầu tốc độ truyền tải ngày càng cao. Phát trực tuyến phim độ phân giải cực cao tới 4K,8K. Ứng dụng/ phần mềm kinh doanh. Chơi game trực tuyến. hội nghị trực tuyến. Giúp người dùng khai thác tối đa lợi ích từ cải tiến này. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn công nghệ WiFi 6 là gì nhé.

WiFi 6 là gì? (Nguồn: Life Wire)

1.1 Công Nghệ WiFi 6 là gì?

802.11ax là phiên bản thứ 6 của chuẩn 802.11 nên được gọi là WiFi 6, được dùng để truyền mạng không dây.

WiFi 6 là một tiêu chuẩn được nâng cấp mà các thiết bị tương thích, đặc biệt là bộ định tuyến. Có thể tận dụng để truyền tín hiệu WiFi tốt hơn. Mỗi thế hệ WiFi mới luôn cung cấp những cải tiến mới, nhất là về tốc độ nhanh hơn và trải nghiệm ưu việt. Tiêu chuẩn WiFi 6 ra đời nhằm mang lại những cải tiến mới. nhằm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghệ thông tin.

2 ưu điểm nổi bật của Công Nghệ WiFi 6 

2.1 Tốc độ cao hơn.

WiFi 6 mang đến tốc độ lên tới 10Gbps, đạt 12Gbps. Ở tần số phát sóng không dây cao nhất và trong khoảng cách rất ngắn. Đây là một cải tiến lớn về tốc độ, tăng khoảng 30-40% so với chuẩn WiFi 5.

2.2 Hoạt động được trên nhiều băng tần.

Hiện Router đang hoạt động trên cả hai băng tần là 2.4GHz và 5GHz. Wi-Fi 5  chỉ hoạt động được trên băng tần 5 GHz. Trong khi đó WiFi 6 hoạt động được trên hai băng tần là 2.4 GHz và 5 GHz. Cho nên, băng thông sẽ lớn hơn và nhiều thiết bị có thể truy cập cùng lúc.

2.3 Bảo mật cao.

WiFi 6 có tính bảo mật cao (Nguồn: 24hstore.vn)

WiFi 6 sử dụng chuẩn bảo mật WPA3 (WiFi Protected Access) giúp thiết bị kết nối an toàn. Khi dùng modem hỗ trợ chuẩn WiFi 6 kết nối với mạng công cộng. Có một lợi ích rất lơn là giúp chống lại các cuộc tấn công nặc danh. Mã hóa các thiết bị truy cập và kết nối dễ dàng hơn cho thiết bị không có màn hình.

2.4 Tiết kiệm năng lượng cho thiết bị truy cập.

WiFi 6 hỗ trợ một tính năng mới là ”target wake time” (TWT). Giúp cho smartphone, laptop và các thiết bị hỗ trợ kết nối. WiFi khác sẽ tiết kiệm năng lượng khi kết nối hơn. Bởi vì tính năng TWT là biết chính xác khi nào nên đưa kết nối WiFi của bạn vào chế độ nghỉ và lúc cần đánh thực WiFI để tiếp tục nhận đường truyền.

2.5 Kết nối nhanh khu vực đông người.

WiF6 kết nối nhanh chóng (Nguồn: xaydungso.vn)

WiFi có xu hướng bị chậm khi nhiều người cùng dùng thiết bị của họ kết nối cùng lúc. nhất là sân vận động, sân bay, khách sạn. Ưu điểm của công nghệ WiFI 6 kết hợp nhiều công nghệ để giúp việc kết nối nhanh hơn ở khu vực đông người, cải thiện tốc độ trung bình của mỗi người dùng khoảng 4 lần.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ lắp đặt, bảo trì camera khách hàng có thể truy cập vào website mttech.top hoặc liên hệ hotline 0901.889.464 – 0988.075.707 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *